TẬP 2 VÒNG ĐO VÁN HUẤN LUYỆN VIÊN HỒNG NHUNG: “CHO HỒNG NHUNG GIỮ LẠI CẢ HAI THÍ SINH”

Với đêm thi tuần này, các Huấn luyện viên tiếp tục khó khăn khi đưa ra quyết định giữa các màn đấu cân tài cân sức. Huấn luyện viên Mỹ Linh phải cầu cứ tới sự trợ giúp của ba Huấn luyện viên còn lại, Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì ước mình là nhà sản xuất để có thể cứu cả hai thí sinh. Và khó khăn nhất có lẽ là Huấn luyện viên Hồng Nhung, cô đã mong có một điều đặc biệt trong chương trình và xin được giữ lại hai thành viên của cặp đấu. Tất cả đã mang đến một đêm thi với nhiều hồi hộp và đầy kịch tính.

Với đêm thi tuần này, các Huấn luyện viên tiếp tục khó khăn khi đưa ra quyết định giữa các màn đấu cân tài cân sức. Huấn luyện viên Mỹ Linh phải cầu cứ tới sự trợ giúp của ba Huấn luyện viên còn lại, Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì ước mình là nhà sản xuất để có thể cứu cả hai thí sinh. Và khó khăn nhất có lẽ là Huấn luyện viên Hồng Nhung, cô đã mong có một điều đặc biệt trong chương trình và xin được giữ lại hai thành viên của cặp đấu. Tất cả đã mang đến một đêm thi với nhiều hồi hộp và đầy kịch tính.

 

Trong tập 2 vòng Đo ván, những màn tranh đấu của các thí sinh đội Huấn luyện viên Quốc Trung đều mang màu sắc đối lập. Đầu tiên là phần biểu diễn của Nguyệt Anh và My Hoàn, nếu như Nguyệt Anh là sự dịu dàng, mong manh thì My Hoàn là “người đàn bà đầy lửa”. Phần thi thứ 2 cũng gay cấn không kém khi Nhật Quang với cách thể hiện có như không đầy tự nhiên, thoải mái song đấu với một Khánh Duy làm khó mình với ca khúc đầy thử thách. Đội Huấn luyện viên Mỹ Linh mang đến đêm thi những sự bùng nổ với những nét tương đồng của các thí sinh. Các màn trình diễn của Diễm Hương - Nhật Thu hay Huyền My – Viễn Dương đều đã đốt cháy sân khấu Giọng Hát Việt cùng khao khát được hát, được thể hiện mình, mang tình yêu âm nhạc trong mỗi người đến với khán giả. Các Thí sinh đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng góp vào đêm thi những màu sắc ấn tượng khi Văn Viết đầy mạnh mẽ đo ván cùng Quốc Huy chỉn chu, ấm áp hay Sơn Hải trầm lắng đấu với giọng ca nhiều nội lực của Thảo My. Cuối cùng, đội Huấn luyện viên Hồng Nhung làm hoàn chỉnh tập 2 với các màn biểu diễn đầy hồi hộp. Đầu tiên là giọng hát ấm, tình cảm của Xuân Lân đấu với cái lạnh  trong chất giọng và biểu cảm của Thành Nam. Tiếp đó là phần thi kết thúc gay cấn với hai cá tính âm nhạc nổi bật của Thảo Nhi và Cát Tường. Phần thi này đã khiến tất cả Huấn luyện viên đều khó xử khi đưa ra sự chọn lựa và như Huấn luyện viên Quốc Trung ý kiến: “Hai em mà bị loại một trong hai người thì đều là một sự bất công”.

 

Tập 2 vòng Đo ván khép lại với nhiều đắn đo của các vị Huấn luyện viên và những hồi hộp của khán gỉa, cùng với đó là những tấm vé tiếp theo vào vòng Biểu diễn trực tiếp. Với đêm thi này, các Huấn luyện viên đang dần hoàn thiện đội hình chọn lọc của mình để sẵn sàng cho chặng đua mới.

 

Phần thi thứ 1: Thí sinh Lê Nguyệt Anh - Đinh Thị My Hoàn

Ca khúc dự thi: Rơi - Vỏ bọc

Sáng tác: Hồ Hoài Anh – Lưu Thiên Hương

Về ca khúc:

 • Rơi là ca khúc gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Bài hát được cô chọn làm đĩa đơn vào năm 2012. Ca khúc này  do nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sáng tác.
 • Vỏ bọc là một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Bài hát lần đầu tiên được ca sĩ Pha Lê thể hiện trong album cùng tên của cô phát hành năm 2012.

 

 

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Đinh Thị My Hoàn

 

Phần thi thứ 2: Thí sinh Nguyễn Xuân Lân - Đỗ Thành Nam

Ca khúc dự thi: Độc bước - Chỉ là giấc mơ

Sáng tác: Trần Trung Đức -  Kim Ngọc

Về ca khúc:

 • Độc bước là một trong những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Trung Đức. Bài hát lần đầu tiên được chính anh thể hiện năm 2011.
 • Chỉ là giấc mơ là ca khúc gắn liền với tên tuổi ca sĩ Uyên Linh. Bài hát được cô đưa vào album đầu tay của mình, Giấc mơ tôi (2012).

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Đỗ Thành Nam

 

 

Phần thi thứ 3: Thí sinh Nguyễn Nhật Thu - Trần Thị Diễm Hương

Ca khúc dự thi: I don't want to miss a thing - Tìm lại

Sáng tác: Diane Warren – Huỳnh Nhật Tân

Về ca khúc:

 • I don't want to miss a thing là một bản ballad được thực hiện bởi ban nhạc Aerosmith cho bộ phimArmageddon (1998) . Ca khúc viết bởi Diane Warren, bài hát sau khi phát hành đứng vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tại Mỹ. Bài hát cũng ở vị trí số 1 trong vài tuần ở một số nước khác. Tại Anh, bài hát đạt vị trí số 4, trở thành bài hát xếp hạng cao nhất của Aerosmith tại Anh, nơi mà nó là album bán chạy nhất năm 1998.
 • Tìm lại là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân. Bài hát ra mắt lần đầu tiên với sự thể hiện của nhóm Microwave trong album phòng thu đầu tiên của nhóm, Lối thoát (2005).

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Trần Thị Diễm Hương

 

Phần thi thứ 4: Thí sinh Đỗ Hoàng Viễn Dương - Trần Huyền My

Ca khúc dự thi: Tan vào mưa - Mượn

Sáng tác: Đỗ Hoàng Viễn Dương – Lưu Thiên Hương

Về ca khúc:

 • Tan vào mưa là một sáng tác của Đỗ Hoàng Viễn Dương. Bài hát ra đời đầu năm 2013 trong một cảm xúc bất chợt của anh. Ca khcus mang âm hưởng Pop/ R’n’b.
 • Mượn là một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Bài hát lần đầu tiên được ca sĩ Uyên Linh thể hiện trong album Giấc mơ tôi (2012).

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Trần Huyền My

 

Phần thi thứ 5: Thí sinh Nguyễn Sơn Hải - Vũ Thảo My

Ca khúc dự thi: Một Mình - I Have Nothing

Sáng tác: Lam Phương - David Foster và Linda Thompson 

Về ca khúc:

 • Một Mình là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương. Bài hát lần đầu tiên được ca sĩ Quang Dũng thể hiện trong album  (2008). Ca khúc sau đó được ca sĩ Trần Thái Hòa thể hiện lại.
 • I have nothing là một bài hát của ca sĩ Whitney Houston và phát hành thành đĩa đơn thứ ba từ albumThe Bodyguard: OST . Bài hát được viết bởi David Foster và Linda Thompson và sản xuất bởi Foster. I have nothing sau khi phát hành đã trở thành một hit lớn, đạt vị trí thứ tư trên bảng xếp hạngBillboard Hot 100 . Bài hát cũng đã trở thành một hit trên các bảng xếp hạng Billboard Hot R & B Singles và bảng xếp hạng Billboard Adult Contemporary

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Vũ Thảo My

 

Phần thi thứ 6: Thí sinh Nguyễn Văn Viết - Phạm Quốc Huy

Ca khúc dự thi: Dấu chân tìm về - You raise you up

Sáng tác: Hoàng Anh Tuấn - Rolf Lovland và Brendan Graham

Về ca khúc:

 • Dấu chân tìm về là một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Anh Tuấn. Bái hát được thí sinh Lương Viết Quang thể hiện trong đêm chung kết Sao Mai (2009). Ca khúc sau đó được ca sĩ Công Bình thể hiện lại.
 • You raise you up là là một bài hát mà ban đầu được sáng tác bởi thành viên của nhóm Secret Garden. Âm nhạc đã được viết bởi Rolf Lovland và lời bài hát của Brendan Graham. Sau khi bài hát được thực hiện trong năm 2003, bài hát đã trở thành hit tại Anh. You raise me up đã được thể hiện lại bởi hơn một trăm nghệ sĩ khác bao gồm cả Josh Groban, người đã phổ biến bài hát vào năm 2004. Ban nhạc Westlife làm nổi tiếng ca khúc một lần nữa khi hát lại vào 2 năm sau đó. You raise me up được hát như một bài thánh ca đương đại trong nhà thờ. 

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Nguyễn Văn Viết

 

Phần thi thứ 7: Thí sinh Phạm Khánh Duy - Nguyễn Dương Nhật Quang

Ca khúc dự thi: Hi vọng  - Sài Gòn café sữa đá

Sáng tác: Dương Thụ - Hà Okio

Về ca khúc:

 • Hi vọng là một bản hòa tấu nhạc của nghệ sĩ dương cầm người Đan Mạch, lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Dương Thụ. Bài hát này từng được ca sĩ Thanh Lam thể hiện trong album Mây trắng bay về.
 • Sài Gòn café sữa đá là một sáng tác của nhạc sĩ -  ca sĩ Hà Okio. Bài hát được anh làm thành đĩa đơn và phát hành trong năm 2011.

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Phạm Khánh Duy

 

Phần thi thứ 8: Thí sinh Trương Thảo Nhi - Vũ Cát Tường

Ca khúc dự thi: Uống trà - Cảm ơn tình yêu tôi

Sáng tác: Phạm Toàn Thắng – Phương Uyên

Về ca khúc:

 • Uống trà là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Bài hát được ra mắt lần đầu tiên trong chương trình Bài Hát Việt (2010) và đã đạt giải Bài hát mang phong cách Rock dân gian đương đại nổi bật và Bài hát được khán giả yêu thích nhất trong đêm Gala Chung kết của chương trình. 
 • Cảm ơn tình yêu tôi là một sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên. Bài hát lần đầu tiên được 2 thí sinh Hồng Dương và Bùi Anh Tuấn thể hiện trên sân khấu vòng Đối đầu chương trình Giọng Hát Việt 2012.Cảm ơn tình yêu tôi sau đó được Hồng Dương phát hành thành đĩa đơn trong năm 2012.

Huấn luyện viên chọn: Thí sinh Vũ Cát Tường

 

Tập 3 vòng Đo ván:  Tập 3 vòng Đo ván sẽ đến với khán giả vào Chủ nhật ngày 08/09/2013 được phát sóng trên kênh VTV3.

 

TỔNG KẾT CÁC ĐÊM THI VÒNG ĐO VÁN

 

STT

HUẤN LUYỆN VIÊN

TÊN THÍ SINH

1

Đàm Vĩnh Hưng

 

- Nguyễn Trần Minh Sang

- Vũ Thảo My

- Nguyễn Văn Viết

 

2

Quốc Trung

 

- Nguyễn Lâm Hoàng Phúc

- Trần Vũ Hà My

- Đinh Thị My Hoàn

- Phạm Khánh Duy

 

3

Hồng Nhung

 

- Hoàng Nhật Minh

- Đỗ Thành Nam

- Vũ Cát Tường

 

4

Mỹ Linh

- Nguyễn Thái Quang

- Thí sinh Nguyễn Hoàng Tôn

- Trần Thị Diễm Hương

- Trần Huyền My

 

 

 Theo gionghatvietn.vtv.vn